Trứng sốt dầu hào
0
bởi Lê Thắng
1. Chuẩn bị
- Ớt, hành tây tỉa hoa. Hành tỏi băm nhỏ.
- Nấm rơm gọt bỏ gốc, ngâm nước muối xả sạch, cắt đôi theo chiều dài.
- Măng tươi xắt mỏng, luộc 2 - 3 nước xả lại cho hết đắng, thái miếng bề ngang 1,5cm.
- Thịt gà lóc bỏ xương, thái miếng. Ướp vào thịt gà hành tỏi bằm nhỏ, muối, tiêu, dầu, bột ngọt để 15 phút cho thấm.
- Xương gà và bộ cánh đầu nấu nước dùng.
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Lòng trắng trứng gà quậy tan.
2. Chế biến
- Bắc chảo dầu để sôi, trứng cút nhúng vào lòng trắng trứng gà cho vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra.
- Rót bớt dầu trong chảo ra, chừa 1 muỗng canh, phi hành tỏi bằm nhỏ vào xào thơm, để thịt gà vào xào săn, cho măng vào xào thấm, đế nấm vào xào đều.
- Nước dùng hòa với bột năng để sẵn.
- Cho nước dùng vào, nước dùng rút bớt, cho hành tây tỉa hoa vào trộn đều. Nêm dầu hào, nước tương, nếm lại vừa ăn nhắc xuống.
- Cho trứng vào, trộn đều.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận