Kem chuối tuổi thơ
recipe

Kem chuối tuổi thơ
like 0

Kem chuối tuổi thơ
bởi Đỗ thu hà

Nguyên liệu làm kem chuối bịch sữa đặc 700g chuối xiêm 100g Cơm dừa 50g đậu phộng 400 ml nước cốt dừa lon Sữa đặc Gia vị: Muối, vani, đường Dụng cụ: Túi ni lông Mẹo hay: - Có thể dùng hộp làm kem chuối. - Mua cơm dừa non sẽ ngon và mềm hơn. Chọn mua chuối ngon: - Nên chọn những quả chuối vừa tay, không quá to cũng không quá nhỏ. Chuối xiêm chín cây có lớp vỏ màu vàng, mỏng, da hơi thâm kim là chuối ngon, dẻo. Tránh chọn những nải chuối có cuống còn xanh, cứng mà trái chuối đã vàng vì có thể đã bị tác động hóa chất. Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn bật chảo lên bếp để rang đậu phộng cho đến chín. Phần cơm dừa cắt ra thành sợi Bước 2 Nấu nước cốt dừa Bạn bắc lên bếp một chiếc nồi rồi bật lửa nhỏ, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu sau: Nước cốt dừa, ½ muỗng cà phê muống, nửa ống vani, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc. Sau khi phần nước cốt sôi lăn tăn thì tắt bếp và chờ nguội. Mẹo hay: Rang đậu phộng để lửa nhỏ, vừa giúp đậu chín đều, không bị khét vừa tăng thêm mùi thơm. Bước 3 : Đổ vào bịch và để đông Sử dụng túi ni lông to hoặc nhỏ vừa với chế độ ăn, bỏ chuối đã lột vỏ vào trong túi ni lông ép đè chuối dẹp xuống khoảng từ 0.3 - 0.4mm. Tiếp tục, cho cơm dừa và nước cốt dừa vào. Cuối cùng, cho đậu phộng lên rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 5-6 tiếng là có thể ăn rồi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cải bẹ xanh nấu cá rô

Canh cải bẹ xanh nấu cá rô

bởi Hoàng Thanh Hồng

comment 0
like 1
view 1
Thịt nướng

Thịt nướng

bởi daithuynhi

comment 0
like 1
view 1
wove999vcb5760y

wove999vcb5760y

bởi le thi tham

comment 0
like 0
view 0
Bánh mì chảo mùa mưa

Bánh mì chảo mùa mưa

bởi Trịnh Giang

comment 0
like 0
view 0