Thịt kho tàu
recipe

Thịt kho tàu
like 0

Thịt kho tàu
bởi thanhtam2691thanhtam

KHUẤY ĐỘNG VỊ GIÁC CẢ NHÀ VỚI MÓN THỊT KHO TÀU CHUẨN NGON CÙNG HẠT NÊM MAGGI NẤM HƯƠNG. Thịt kho nước dừa hột vịt hay còn gọi là thịt kho Tàu là món kho rất được ưa chuộng không chỉ trong những ngày lễ Tết mà còn trong các bữa cơm hàng ngày. Món ăn ngon, đậm đà, béo ngậy được dùng ăn chung với cơm trắng rất tuyệt. Cùng vào bếp nấu món ăn cực ngon này nhé! Nguyên liệu Thịt ba chỉ hay thịt chân giò 500gr Trứng vịt luộc 5 quả Nước dừa 400ml Hành băm 1 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng canh Nước mắm cá cơm MAGGI 3 muỗng canh Hạt nêm MAGGI NẤM HƯƠNG Đường 1muỗng canh Một ít tiêu xay Cách làm Thịt ba chỉ hay thịt chân giò sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn rồi cho vào tô, nên chọn thịt có da mỏng để kho được ngon, mau mềm hơn và không bị ngấy. Lần lượt nêm vào tô 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm MAGGI NẤM HƯƠNG và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại, ướp ít nhất trong 1 tiếng cho thịt thấm gia vị. Mình bắt đầu bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê đường đun với lửa vừa, cùng lúc đó dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường trở màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chờ đường nguội thì màu sẽ đậm hơn, đổ thêm 1/2 chén (chén ăn cơm) nước lọc cho loãng bớt. Sau đó bạn gắp thịt đã ướp cho vào nồi nước màu vừa thắng, đảo với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào. Đậy nắp nồi lại rồi kho thịt với lửa nhỏ trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy nước cạn quá thì cho thêm nước, cho 5 quả trứng vịt luộc đã bóc vỏ vào nồi, đậy nắp và đun tiếp trong 30 phút cho thịt chín mềm rồi tắt bếp. Món thịt kho tàu thơm phức, chan nước kho với cơm nóng và cắn từng miếng thịt ngon đậm đà thì còn gì bằng! Mà để có món thịt kho tàu chuẩn ngon sao thiếu được hạt nêm MAGGI NẤM HƯƠNG Vị Hoàn Chỉnh Thịt Kho Tàu phải không mẹ? Với hạt niêm MAGGI NẤM HƯƠNG món Thịt Kho Tàu đã có đầy đủ các gia vị kho cần thiết: Đường thắng vàng nâu, nước mắm hảo hạng và đầy đủ các gia vị khác.Chỉ cần 2 bước: ƯỚP & KHO là đã có một nồi thịt kho màu chuẩn đẹp, vị chuẩn ngon để nuông chiều vị giác của các thành viên trong gia đình mình nhé! Được chiết xuất từ nấm thiên nhiên giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho sức khỏe. Sản phẩm có nhiều công dụng, từ nêm nếm cho đến ướp, tẩm, mang đến cho món ăn hương vị đậm đà và thơm lừng. Hạt nêm nấm hương thích hợp dùng cho các món xào, nấu canh, ướp… cho cả ăn chay và ăn mặn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gỏi cá biên hoà

Gỏi cá biên hoà

bởi mocqueanh008

comment 0
like 1
view 2
Bữa cơm gia đình nhỏ

Bữa cơm gia đình nhỏ

bởi Nguyễn Ngọc Sơn

comment 0
like 0
view 1
Chả bắp ram chay

Chả bắp ram chay

bởi Dung Nguyễn

comment 0
like 0
view 0
Nấu bánh canh thập cẩm

Nấu bánh canh thập cẩm

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0