Ốc thuốc hấp
0
bởi Đỗ thị hoài
Ốc đá hay còn gọi là ốc thuốc. Đây là món ăn yêu thích của nhiều người dân sống quanh khu vực có núi đá, thác nước hoặc sâu trong rừng. Sở dĩ món đặc sản này có tên gọi là ốc thuốc, vì thức ăn chủ yếu của loài ốc này là thực vật, lá cây. Chúng thường ăn các lá thuốc trong rừng, nên thịt ốc cũng có mùi thơm như các loại lá thuốc.Do ăn nhiều lá thuốc nên ruột ốc hơi có vị đắng của những loại lá này và phần đầu hơi ngọt thơm. Cứ đến mùa mưa, khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 dương lịch, ốc sẽ chui từ các hang hốc trong núi đá ra” . Ốc ngon nhất, to mập thường được bán vào mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Người dân địa phương khuyên thực khách nên thử làm các món ốc núi chưng mẻ sả ớt, ốc núi nướng, hấp sả ớt.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận