cá thu sốt me chua ngọt
0
bởi Thái Thị Cẩm My
Nguyên liệu làm cá thu sốt me chua ngọt
300gr cá thu tươi
300gr me chín
1/4 củ hành tây cắt hạt lựu
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay
Tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn
Cách làm cá thu sốt me chua ngọt
Bước 1: Sơ chế cá và chiên cá
Cá thu mua về rửa sạch với nước muối, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm trong 30 phút. Tiếp theo, mang cá đi chiên cho vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa để riêng.
Bước 2: Làm sốt me
Cho me chín vào 1 cái tô, sau đó đổ nước sôi vào đến lưng tô, ngâm cho me tan rồi vớt bỏ hạt, giữ lại phần nước.
Dùng lại chảo đã chiên cá ở bước 1, gạn bớt dầu ăn ra (nếu quá nhiều dầu), sau đó cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào chảo, phi cho vàng rồi vớt ra đĩa.
Cho nước cốt me vào, thêm nước mắm và đường vào chảo rồi đun sôi lên. Sau đó cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
cách làm món các thu sốt cà chua
Sốt me chua cay ngọt mặn. Ảnh: Internet
Bước 3: Cho cá thu vào sốt me
Cho cá thu đã chiên ở bước 1 vào sốt me, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật mặt cá để cá ngấm đều sốt, khi thấy sốt me bắt đầu sánh lại thì rắc thêm tiêu và ớt băm.
cá thu sốt me
Vị chua cay ngọt mặn của sốt me kích thích vị giác bất kỳ ai. Ảnh: Internet
Trình bày và thưởng thức
Xếp cá ra đĩa rồi rưới nước me lên đều khắp, sau đó rắc tỏi và hành tím phi vàng. Có thể xếp chút ớt hoặc rau mùi lên đĩa để trang trí.
Yêu cầu thành phẩm
Món cá thu sốt me có vị đậm đà vừa ăn, chua chua ngọt ngọt thơm thơm rất hấp dẫn.
Cá thu tươi ngon, thịt cá săn chắc.
Sốt me sền sệt có màu vàng cánh gián nhẹ bao quanh khúc cá rất đẹp mắt.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận