cách nấu cá chạch kho tiêu xanh
recipe

cách nấu cá chạch kho tiêu xanh
like 0

cách nấu cá chạch kho tiêu xanh
bởi MINH

Nguyên liệu 500g cá chạch Tiêu xanh, gừng, tỏi, ớt Gia vị: nước mắm, bọt ngọt, đường, muối, hạt nêm Nước dừa Rượu trắng Hành lá Cách làm Sơ chế cá chạch Làm sạch nhớt cá bằng muối, giấm hoặc tro bếp, sau đó rửa lại thật kỹ, cắt bỏ đầu và lấy ruột. Tiếp theo dùng nước gừng và rượu trắng rửa cá chạch để bớt mùi tanh và chất nhầy của cá chạch. cá chạch đất kho nghệ Cá chạch được làm sạch nhớt bằng giấm. Ảnh: Internet Gừng, ớt, tỏi băm nhỏ Tiêu xanh rửa sạch và để ráo. Hành lá nhặt sạch và cắt nhỏ. Ướp cá Cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm, 1 chút đường vào ướp cùng cá chạch đã sơ chế trong khoảng 20 phút. Kho cá cách kho cá chạch nghệ Kho cá đến khi nước gần cạn hết. Ảnh: Internet Cho 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường vào nồi, đặt lên bếp và thắng nước màu. Khi nước màu vừa tới, cho tỏi ớt băm nhuyễn và cá chạch đã ướp vào, đảo đều. Sau đó cho nước dừa vào ngập cá chạch, đun với lửa nhỏ đến khi nước kho cá cạn gần hết thì cho gừng và tiêu xanh vào. Trình bày và thưởng thức Cuối cùng bạn chỉ cần bắc nồi cá ra ngoài mâm cơm, rưới 1 thìa dầu ăn khắp mặt cá, rắc hành lá lên trên là xong. Thưởng thức món cá chạch kho tiêu xanh ngay khi còn nóng nhé!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Chả giò rế

Chả giò rế

bởi nguyenthingoctrinh1510

comment 0
like 0
view 1
Nấm đùi gà xé sợi

Nấm đùi gà xé sợi

bởi Vũ Tý Ty

comment 0
like 0
view 0
Mực nhồi thịt xốt cà chua

Mực nhồi thịt xốt cà chua

bởi Vũ Bạch Yến

comment 0
like 2
view 2
Sụn gà xào sả ớt

Sụn gà xào sả ớt

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0