Củ cải bỏ nước mắm
recipe

Củ cải bỏ nước mắm
like 0

Củ cải bỏ nước mắm
bởi Nguyễn Văn Trực

Củ cải lựa củ chắc, vỏ trắng sạch và nặng tay, ngắt một chút đuôi xem nó có bị xốp hay không, vì như vậy là không được ngon. Củ cải mua về chà rửa thật sạch, cắt khúc bề dài khoảng 2 lóng tay, sau đó xắt miếng mỏng vừa, ướp với 2 muỗng cà phê muối, trộn đều tay trong thau bằng nhựa, đậy nắp để qua một đêm ở nơi lạnh và thoáng. Hôm sau, đem củ cải ra xả với 3 lần nước lạnh, trút ra rổ, dùng khăn vải dầy vắt ráo nước từng nhúm cho đến hết. Sắp củ cải lên một cái mâm bằng nhôm hay vỉ nhôm cũng được, đem phơi nắng độ vài tiếng ( nếu không thì để vào lò nướng với nhiệt độ thấp), nhớ thỉnh thoảng trở mặt củ cải và phơi thêm vài tiếng nữa. Khi thấy củ cải héo là được Lựa lại thấy mếng nào đen thì bỏ đi. Để cho củ cải thật nguội. Bầm ba tép tỏi thật nhuyễn, củ cải cho vào thau, trộn 4 muỗng canh đường, sau đó cho tỏi vào trộn đều. Lấy một ve keo sạch, nhận củ cải vào, nhớ ém xuống khá chặt. Cho nước mắm ngon vào keo vừa xấp mặt củ cải là được. Đậy nắp keo kín lại và để nơi lạnh vừa, thoáng, khoảng 3 ngày là dùng được.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cải thịt bằm

Canh cải thịt bằm

bởi Lê Thắm Tươi

comment 0
like 1
view 1
Canh chua cá lóc chuẩn bị nam bộ

Canh chua cá lóc chuẩn bị nam bộ

bởi Võ văn thuận

comment 0
like 0
view 0
Ức gà tây quay

Ức gà tây quay

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Canh chay rong biển

Canh chay rong biển

bởi Võ văn thuận

comment 0
like 0
view 0