Bánh rán nhân đậu đỏ
recipe

Bánh rán nhân đậu đỏ
like 0

Bánh rán nhân đậu đỏ
bởi Trần Văn Bắc

Khoai lang cho vào nồi cùng khoảng 240ml nước đun cho đến khi khoai chín nhừ là được. 2 Sau đó tắt bếp, dùng thìa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây nghiền mịn khoai lang rồi để nguội hoàn toàn. 3 Khi khoai đã nguội bớt thì trộn bột nếp và bột nở vào, từ từ thêm khoảng 120ml nước lọc vào hỗn hợp bột. 4 Nhào thật kỹ hỗn hợp vỏ bánh sao cho bột có độ dẻo vừa phải không quá khô cũng không quá nhão. 5 Chia bột bánh ra làm 12 phần bằng nhau để làm vỏ bánh. Phần nhân đậu chia ra làm 12 phần đều nhau. Nặn bẹt phần vỏ bánh, bỏ nhân đậu đỏ vào chính giữa sau đó vo tròn lại. Lăn bánh qua một lớp vừng. 8 Dầu đun sôi, thả từng viên bánh vào rồi chiên vàng đều. 9 Những đợt không khí lạnh đang tràn về khiến mọi người ai cũng them những món nóng hổi. Món bánh rán vừng cực phù hợp cho tiết trời đông lạnh như thế này. Bánh nóng hổi thơm mùi vừng nhâm nhi thêm ly trà xanh nóng ấm thì còn gì bằng!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Tôm xào bông cải

Tôm xào bông cải

bởi cattuong682014

comment 0
like 0
view 0
Cháo Gà

Cháo Gà

bởi trangn644229

comment 0
like 0
view 0
Trứng kho nước tương nhà làm

Trứng kho nước tương nhà làm

bởi Nguyễn Đức Sơn

comment 0
like 0
view 0
Bò hầm đậu trắng.

Bò hầm đậu trắng.

bởi Phạm Anh Hoàng

comment 0
like 0
view 0