Cơm cháy chà bông chan mỡ hành
recipe

Cơm cháy chà bông chan mỡ hành
like 0

Cơm cháy chà bông chan mỡ hành
bởi Kiều Xuân Thắng

Bước 1: - Trộn 2 loại gạo với nhau, vo sạch và cho vào nồi cơm điện, đổ nước vừa sấp mặt gạo, cho vào 1 muỗng cafe (khoảng 5g) hạt nêm, khuấy đều rồi nấu chín cơm. Bước 2: - Cơm chín, để hơi nguội, múc ra khay dàn đều, bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm, làm như vậy sẽ giúp cơm se lại, dễ sấy và tiết kiệm thời gian sấy. Bước 3: - Lấy cơm ra cắt thành miếng to khoảng bằng bàn tay và cho vào lò sấy từ 30 – 40 phút ở 100 độ C cho cơm khô hoàn toàn, nếu không có lò nướng thì bọc màng bọc thực phẩm rồi đem đi phơi nắng từ 1-2 ngày cho cơm khô lại. Bước 4: - Đun chảo dầu nóng, hạ lửa nhỏ rồi cho từng miếng cơm vào chiên giòn đều 2 mặt, vớt ra cho lên giấy thấm dầu. Bước 5: - Pha nước mắm: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh và 1 muỗng cafe ớt bột. Lưu ý: Bạn nên thắng đường cho hơi dẻo rồi mới pha với nước mắm, cách này sẽ giúp mỡ hành, chà bông bám trên cơm tốt hơn. Bước 6: - Bắc chảo dầu nóng, thả hành lá xắt nhỏ vào và tắt bếp, lấy ra khi dầu còn đang sôi. Bước 7: - Lấy miếng cơm ra quết 1 lớp nước mắm lên mặt, sau đó đến 1 lớp mỡ hành và rắc chà bông lên trên.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá sòng kho thịt ba rọi riềng ớt

Cá sòng kho thịt ba rọi riềng ớt

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Bông bí xào tỏi

Bông bí xào tỏi

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Mỳ Chũ Bắc Giang

Mỳ Chũ Bắc Giang

bởi Tuấn khang

comment 0
like 1
view 1
Cá nướng riềng sả

Cá nướng riềng sả

bởi Nguyễn Thị Hằng

comment 0
like 0
view 0