Gà rán giòn
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Trộn bột mì cùng tất cả các loại gia vị khô với nhau trong một chiếc bát.
- Trong một chiếc tô lớn, trộn buttermilk với trứng.
- Rửa sạch thịt gà, để ráo và dùng dao khứa vài đường để gà ngấm gia vị, rồi đem ướp với hỗn hợp trên trong 30 phút.
- Sau 30 phút, lấy gà ra khỏi hỗn hợp buttermilk và tẩm gà với phần gia vị khô ở bước 1.
- Lấy gà ra và dùng tay phủi nhẹ phần gia vị thừa rồi để thịt gà “nghỉ” khoảng 20 phút.
- Đổ dầu vào chảo, bật bếp ở lửa vừa khoảng 170 độ C, đợi dầu nóng thì thả từng miếng gà vào chiên.
Lưu ý để có gà chiên giòn da, mềm thịt:
- Bạn chú ý chỉ chiên từ 3 đến 4 miếng một lần, nhiệt độ ổn định thì thịt mới chín đều và ngon nhé.
- Trong quá trình chiên, bạn trở gà một lần, sau khoảng 18 phút gà có màu nâu vàng là có thể lấy ra được rồi.
- Trước khi đưa gà tiếp theo vào chiên, chờ một chút để dầu trở lại nhiệt độ ban đầu.
Gà rán xong cho vào giấy để thấm bớt dầu, sau đó thưởng thức thôi:
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận