Bún bò tái gân
recipe

Bún bò tái gân
like 0

Bún bò tái gân
bởi Phạm Quốc Công

Gân bò rửa sạch, luộc qua nước muối, đổ bỏ nước đem ra cắt miếng vừa ăn. - Cho gân bò vào nồi hầm với ít muối, 3 tép sả, 2 củ hành tây, vài củ hành tím nướng thơm. Hầm khoảng 3 giờ nếu muốn ăn giòn còn muốn mềm hơn thì hầm thêm 1 giờ nữa. - Khuấy tan mắm ruốc với chén nước, để lắng lấy nước trong. - Tiết luộc chín, ngâm vào nước lạnh rồi cho vào tủ lạnh để tiết dai. - Thịt bò thái mỏng để qua một bên. - Nồi gân bò sau khi hầm mềm vớt sả, củ hành tây bỏ đi, thêm nước dùng vào và đun sôi trở lại. Khi nước sôi cho 2 tép sả đập dập cắt khúc vào cho thơm cùng với nước mắm ruốc đã lắng lấy nước trong. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho tiết vào. - Phi ít hành tím cùng dầu ăn cho thơm rồi cho ớt màu vào để tạo màu cho nồi nước dùng hoặc cho màu dầu điều vào cũng được. - Trước khi ăn, đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần cho thịt chín tái. Cho thịt bò vào tô bún, chan nước dùng cùng gân, tiết vào, rắc hành ngò lên trên và thưởng thức.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
xà lách trộn thịt bò

xà lách trộn thịt bò

bởi ngocluyen163417

comment 0
like 0
view 0
Cơm nhồi thịt ống tre ( Jrai)

Cơm nhồi thịt ống tre ( Jrai)

bởi maiyeumotnguoi40022162

comment 0
like 0
view 0
Thịt ba chỉ nướng lá móc mật

Thịt ba chỉ nướng lá móc mật

bởi Nguyễn Trung hiếu

comment 0
like 0
view 0
Bánh bao kẹp.

Bánh bao kẹp.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0