Cá cục kho cà chua
recipe

Cá cục kho cà chua
like 0

Cá cục kho cà chua
bởi nguyenvinhthiqb60

Nguyên liệu: 1/2 ký cá nục 300g cà chua chín 2 muỗng hành tím băm 2 muỗng tỏi băm 1 muỗng bột năng 1 muỗng đều dầu 1 trái dừa xiêm Tiêu, hạt nêm, dầu ăn, đường 1 quả ớt đỏ, ngò Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá nục chọn con cá tươi có mang đỏ, mắt trong thịt cứng và chưa bị bể bụng. Cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch trong ngoài để ráo nước. Ướp với tiêu, muối, ½ hành tím băm, ½ tỏi băm, hạt nêm Maggi, 1 muỗng dầu ăn để trong vòng 30 phút cho cá thấm đều gia vị. Cà chua rửa sạch cắt đôi vắt bỏ hạt, băm nhuyễn hoặc có thể xay. Ớt trái rửa sạch bỏ hột băm nhuyễn. Hột đều dầu: Thắng với 5 muỗng xúp dầu ăn rồi lược bỏ hột. Bột năng hòa tan với chút nước Cách làm sốt cà chua: Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng xúp dầu ăn phi thơm ½ hành tím băm. ½ tỏi băm còn lại, cho cà chua băm vào xào cho nhừ nêm tiêu, muối, đường, ớt băm vào để sôi cho cá thật nhừ và vị vừa ăn Bước 2: Thực hiện: Xếp cá vào nồi, loại có nắp đậy thật kín,sau đó cho sốt cà chua và nước dừa xiêm vào đậy nắp thật kín. Đặt lên bếp nấu lửa đến khi sôi hạ lửa nhỏ liu riu cho nước cạn từ từ và cá mềm cả xương, nước cạn còn sâm sấp là được. Nêm lại vừa ăn rồi cho vài muỗng xúp nước bột năng cho sánh Bước 3: Trình bày: Để cá thật nguội, sắp cá ra đĩa trên rải nước sốt và ngò. Dọn ăn với bánh mì và muối tiêu chanh
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh nấm rơm

Canh nấm rơm

bởi Trịnh Hoài Dương_642c48dfbf66c

comment 0
like 1
view 1
Bánh xèo

Bánh xèo

bởi pttvan.qb

comment 0
like 0
view 0
Vẹm xanh nướng mỡ hành

Vẹm xanh nướng mỡ hành

bởi tranthianhdaojb

comment 0
like 0
view 1
Bún gạo lức tôm ức gà

Bún gạo lức tôm ức gà

bởi Nguyễn thị kiều doan

comment 0
like 0
view 0