Kẹo lạc thơm giòn
recipe

Kẹo lạc thơm giòn
like 0

Kẹo lạc thơm giòn
bởi Nguyễn Văn Trực

Lạc rang chín bỏ vào túi giấy 30 phút, sau đó vò kỹ bỏ vỏ, chỉ giữ lại phần nhân lạc trắng. - Vừng rang chín. Bạn chỉ cần đảo đều vừng trong chảo, rang cho tới khi vừng ngả vàng và có mùi thơm là được. - Cho đường kính trắng vào một chiếc chảo hoặc một chiếc nồi có đáy dày, sâu lòng và khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và ngả sang màu vàng nâu thì cho mạch nha vào. Khuấy tan mạch nha thì tắt bếp. - Cho lạc rang và vừng (bớt lại chút vừng để sau còn rắc mặt) vào đảo đều 1 phút. Sau đó cho hỗn hợp ra một chiếc mâm sạch đã được thoa một lớp bột nếp rang lên bề mặt để chống dính. - Nhanh tay dàn đều hỗn hợp trên mâm bằng gậy cán bột hoặc chai thuỷ tinh. Rắc số vừng còn lại lên mặt tấm kẹo. Dùng dao nặng cắt tạo hình tuỳ thích. Khâu này bạn nhớ nhanh tay vì không nhanh kẹo cứng lại sẽ bị vỡ khi cắt.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é

bởi daothithuyan91

comment 0
like 0
view 0
Chả ram tôm thịt

Chả ram tôm thịt

bởi hanhnguyenhd2512

comment 0
like 0
view 0
Hủ tiếu nấm gà

Hủ tiếu nấm gà

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Cuốn hành

Cuốn hành

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0