THỊT KHO CỦ CẢI
0
bởi huyentrangmainu222
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: rửa sạch và thái hơi dày một chút đủ ăn
2-3 củ cải trắng đã gọt vỏ và cắt khoanh nhỏ vừa miệng
Hành tím đã băm
Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm Maggi, nước màu và dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Đem thịt ướp với 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 ít muối, hạt nêm Maggi, nước màu và dầu ăn trong vòng 1-2 tiếng trước khi nấu.
Bước 2: Cho chút dầu và phi hành vào nồi cho thật thơm. Sau đó, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại rồi mới cho củ cải vào đảo cùng. Sau đó cho thêm một chút nước ướp và ít nước lọc vào nồi nấu ở mức lửa nhỏ.
Bước 3: Khi thấy thịt trong nồi gần hết nước thì cho thêm ít nước mắm và nếm lại. Vậy là đã có một món thịt kho củ cải mềm mềm, ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng ngon lành rồi.
bình luận
(1 bình luận)
Chưa có bình luận
HAO CƠM