Bánh mặt trời
0
bởi Trần Văn Bắc
Lò nướng đốt với nhiệt độ 180° trước 15 phút.
- Trước tiên các bạn trải 1 miếng bột ngàn lá, để sốt pesto lấy dầm trải đều lên mặt bột (nhớ chừa vành bìa khoảng 2 hay 3cm) Cá hồi xông khói cắt ra từng lát mỏng, trải đều lên trên mặt, nhớ để theo chiều kim đồng hồ
- Rải rau quế đã xắt nhỏ lên sau cùng.
- Còn lại 1 bột ngàn lá thì đậy úp lên trên, lấy nĩa hay tay tay ép dài theo bìa bột, nếu cần lấy cọ phết 1 chút trứng gà đã được đánh tan với chút sữa tươi
- Lấy 1 cái ly úp ngay chính giữa bánh, lấy kéo hay dao thật bén cắt miếng theo hình như kim đồng hồ (chia được khoảng 16 phần)
- Cứ lấy 1 phần lật ngược lại làm 2 lần Lấy trứng gà đã đánh tan với 1 muỗng canh sữa tươi, trét lên mặt bánh cho đều
- Bỏ vào lò nướng khoảng 30 hay 35 phút
Khi thấy bánh có màu vàng là bánh chín Bánh dùng nóng hay ấm ấm thì ngon
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận