Canh xà lách xoong nấu hến
recipe

Canh xà lách xoong nấu hến
like 0

Canh xà lách xoong nấu hến
bởi Ngọc Thúy_641ec8d857ae4

Rau xà lách xoong mua về nhặt lấy những ngọn non. Kế tiếp, đem tất cả đi ngâm trong nước muối pha loãng từ 3 - 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước, để ráo rồi dùng dao cắt nhỏ phần lá hành và giữ lại phần đầu hành. Hến rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó, cho hến vào một cái chén nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều và ướp từ 7 - 8 phút cho thịt thấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê muối, phần đầu hành lá và đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho rau xà lách xoong vào, đồng thời nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Đợi nước trong nồi sôi trở lại, cho hến vào, nấu thêm khoảng 3 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và tắt bếp. Canh xà lách xoong nấu hến hoàn thành có một màu xanh khá đẹp mắt. Thịt hến mềm mềm, rau xà lách xoong thì vừa giòn vừa ngọt. Thử một chén canh là bạn có thể cảm nhận được một vị ngọt thanh của hến và rau xà lách xoong, đâu đó có phảng phất một vị cay nhẹ của tiêu xay. Quả là tuyệt vời!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Mì quảng sợi nhỏ

Mì quảng sợi nhỏ

bởi Trần Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Cơm chay thanh tịnh

Cơm chay thanh tịnh

bởi Hồ Cẩm Hào

comment 0
like 0
view 0
Thịt bò xào cần tây

Thịt bò xào cần tây

bởi Tiên Nguyễn thị cúc

comment 0
like 0
view 0