Cá bống kho tộ
0
bởi imdieuhuyen
500g cá bống
200g thịt ba chỉ
Riềng, tỏi, hành tươi, ớt, bột ớt
Nước hàng
Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt tiêu, đường
Chế biến: Ướp cá với 2 thìa nước mắm + 1 thìa bột ngọt + 1,5 thìa hạt nêm + 1,5 thìa đường + 1 thìa tiêu + ớt, lật cá để gia vị thấm đều 2 mặt cá và để ướp cá từ 30 phút đến 1 tiếng. Nên sử dụng nồi đất vì kho bằng nồi đất sẽ được thành phẩm ngon nhất, tuy nhiên nếu không có nồi đất thì có thể thay thế bằng nồi gang nhôm. một chút bột ớt rồi tắt bếp để nguội.
Đầu tiên, xếp giềng thái lát mỏng xuống dưới đáy nồi, công đoạn này sẽ giúp cho khi kho phần thịt không bị sát và cháy. Sau đó, xếp phần thịt ba chỉ lên trên lớp riềng và cuối cùng xếp cá lên trên lớp thịt ba chỉ rồi đổ phần hành, tỏi, bột ớt đã phi thơm vào.
Đổ vào nồi 1 bát tô nước lọc cho đến khi vừa ngập mặt cá thì dừng lại. Sau đó bắc bếp lên mở lửa sôi to bùng cho nước sôi thì hạ lửa xuống liu diu đun trong vòng 30-40 phút cho đến khi nước cạn sền sệt thì bỏ hành lá vào rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận