Ốc bươu nhồi thịt
recipe

Ốc bươu nhồi thịt
like 0

Ốc bươu nhồi thịt
bởi Phạm Quốc Công

Bước 1: Ốc lựa con to ngâm với nước vo gạo qua đêm cho sạch nhớt - Cho vào nồi một ít nước, bỏ ốc vào luộc 3-5 phút là được. Luộc lâu ốc sẽ bị dai - Dùng tăm lấy hết phần thịt ốc ra, bỏ phần ruột phía dưới đi, chừa lại vỏ. - Phần thịt ốc băm nhỏ. - Lá lốt thái sợi nhuyễn Bước 2: Cho thịt băm, giò sống, thịt ốc, lá lốt vào tô, nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng sả băm, 1 ít ớt băm trộn đều. Bước 3: Xé cọng sả ra để vào miệng ốc, vo 1 viên nhân cho vào. Bước 4: Xếp ốc vào khay hấp, thêm ít lá chanh, sả vào hấp chung cho thơm. Hấp trong 15 phút. Trong khi chờ ốc chín thì làm mắm gừng để chấm. Cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước chanh và 2 muỗng gừng ớt băm, thái nhỏ một ít lá chanh cho vào. Bước 5: Ốc chín lấy ra đĩa, ăn cùng nước mắm gừng và lá tía tô.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua chay

Canh chua chay

bởi Phát Nguyễn

comment 0
like 0
view 0
Bánh Canh ghẹ

Bánh Canh ghẹ

bởi nhattruclam

comment 0
like 0
view 0
Chả cá trích

Chả cá trích

bởi tien1990vt

comment 0
like 0
view 0
Mỳ quảng sks

Mỳ quảng sks

bởi Huỳnh Ngọc Minh

comment 0
like 0
view 0