Sườn Kho Dứa Chua Ngọt
recipe

Sườn Kho Dứa Chua Ngọt
like 0

Sườn Kho Dứa Chua Ngọt
bởi trangninhthi88

Vào những ngày se lanh, sườn kho khóm là sự lựa chọn tuyệt vời hơn hết cho những bữa cơm gia đình. Món sườn kho khóm có vị ngọt của thịt cùng vị chua chua của khóm và các gia vị hòa quyện vào nhau. Tạo nên một món ăn có hương vị ngon khó cưỡng làm hao cơm nhanh chóng. Nguyên liệu chuẩn bị Để làm món sườn kho khóm hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: Sườn: 500 gram non Dứa: ½ trái Hành lá, hành tím, tỏi, ớt Gia vị khác: muối, hạt nêm Maggi, đường, bột ngọt, nước mắm, nước lọc, nước màu dừa, dầu ăn. Sơ chế nguyên liệu Sườn non khi mua về bạn tiến hành rửa sạch cùng muối. Sau đó để ráo nước. Rồi chặt từng khúc vừa ăn khoảng 2-4 cm. Tiếp theo, bạn cho sườn non vào tô sạch, cho vào 1 muỗng canh muối hột và cho nước sối ngập tô để trần sườn. Khi trần sườn qua nước sôi sẽ giúp sườn loại bỏ đi những tạp chất còn xót lại, sườn không bị tanh. Và lúc tiến hành kho thì sườn sẽ mềm và không bị dai. Bạn ngâm sườn trong khoảng 10 phút. Trong quá trình chờ đợi ngâm sườn, thì bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Nửa trái dứa bạn rửa so qua nước lạnh. Bạn tiến hành chẻ làm 3, cắt từng khúc nhỏ theo đường rãnh của trái dứa. Đầu hành lá, tỏi, ớt hiểm bạn đập dập rồi cho vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho các gia vị vào. Cho 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café đường, 2 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo, bạn khuấy đều hỗn hợp này. Bạn vớt sườn để ráo, xong cho hỗn hợp vừa làm xong cho vào thịt sườn rồi trộn đều lên rồi đem kho liền mà không cần phải ướp. Sườn được trần qua nước sôi nên vẫn còn ấm. Do đó, sườn sẽ hút gia vị và thấm nhanh hơn. Đó là một bí quyết bạn không cần phải ướp nguyên liệu mà thịt sườn vẫn thấm ướp gia vị nhanh chóng nhé. Làm sườn kho dứa Bạn bắt chảo lên bếp và nấu ở lửa nhỏ, cho vào chảo nửa muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng chanh hạt nêm. Tiếp theo, bạn cho dứa vào, cho 1 muỗng canh đường vào và xào đều dứa. Xào khoảng 5 phút thì dứa chín vàng, cho ra nước màu vàng, đường lúc này đã tan hết thì bạn vớt dứa ra. Sau đó, bạn cho sườn vào chảo đã xào dứa, xào sơ sườn ra, chú ý đảo đều tay. Kho sườn khoảng 10 phút thì bạn cho 1 chén nước nóng vào, cho thêm 1/3 muỗng canh nước màu dừa vào. Nước màu dừa sẽ giúp món sườn kho khóm lên màu trông tự nhiên và bắt mắt hơn. Lại thêm, sẽ giúp món sườn có mùi thơm nước dừa đặc trưng. Trong 25 phút kho, nước cạn dần, thịt sườn đã chín mềm và có màu sắc hấp dẫn hơn. Bạn cho dứa vào kho, nêm nếm thêm một ít gia vị để hợp khẩu vị. Xong, bạn trộn đều nguyên liệu kho và kho trong khoảng 2-3 phút thì tắt bếp và rắc hành lá lên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn kho dứa đậm đà mùi vị rồi đấy. Sườn kho có hương vị thơm ngon, nước dùng sền sệt để chan với cơm sẽ hao cơm hơn rất nhiều. Khi kho, thịt sườn có màu sắc hấp dẫn là nhờ có thêm gia vị nước màu dừa góp phần. Món sườn kho dứa có vị mặn ngọt xen kẽ vị chua rất vừa ăn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
ĐẬU PHỤ NHỒI THỊT

ĐẬU PHỤ NHỒI THỊT

bởi nangthangba2021

comment 0
like 0
view 0
BÒ XÀO LÚC LẮC

BÒ XÀO LÚC LẮC

bởi duyenvan19912016

comment 0
like 0
view 0
Ngan nướng lu tỏi

Ngan nướng lu tỏi

bởi Nguyễn Thị Dung

comment 0
like 0
view 0
thịt hổ chiên dòn

thịt hổ chiên dòn

bởi Công Việt Ninh

comment 0
like 0
view 0