Gan Heo Kho Tiêu
0
bởi trangninhthi88
Có lẽ nhiều người còn e ngại việc ăn gan heo vì những tranh cãi xoay quanh lợi và hại của nó. Theo nhiều nghiên cứu, gan heo có giá trị dinh dưỡng cao bao gồm đạm, chất sắt và các loại vitamin nhóm B tốt cho cơ thể. Trong gan heo chứa nhiều loại men đặc biệt tốt cho nhóm người bị thiếu máu, còi xương. Vitamin A có trong gan heo còn cao hơn trong nhóm thực phẩm thịt, cá, trứng, sữa. Vậy nên đây cũng là một trong số những thực phẩm giúp bạn sáng mắt và tăng cường đề kháng.
Chuẩn bị nguyên liệu
300gr gan heo
1-2 trái ớt
Tiêu xay
Nước mắm Maggi
Muối, đường, bột ngọt (mì chính)
Dầu ăn thực vật
Sữa tươi không đường
Các bước thực hiện:
Ngâm gan heo trong nước muối khoảng 5-10 phút và rửa thật sạch.
Ngâm gan heo trong sữa tươi không đường từ 5-10 phút để khử mùi, khử khuẩn và giúp gan mềm và béo hơn. Gan heo sau khi ngâm với sữa có thể được vớt ra để chế biến trực tiếp mà không cần phải rửa lại với nước sạch.
Thái gan heo thành những lát dày khoảng 1cm. Tiếp tục trộn những lát gan heo với gia vị, nước mắm, ớt và để khoảng 15 phút.
Bắc chảo lên bếp cho nóng. Cho lần lượt nước màu, dầu ăn và hành lá vào phi thơm.
Tiếp theo cho phần gan đã ướp vào xào cho đến khi gan chín thì cho nước mắm và một ít nước. Đun sôi ở lửa nhỏ trong khoảng 15 phút
Chờ đến khi nước xấp xấp gan thì cho hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp. Hạt tiêu cho sau cùng sẽ giúp món ăn không bị đắng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận