Mực nướng muối ớt.
recipe

Mực nướng muối ớt.
like 0

Mực nướng muối ớt.
bởi Kiều Xuân Thắng

Mực lột sạch lớp da đen bên ngoài, loại bỏ hết phần ruột bên trong, ngâm trong nước muối 5 phút cho hết chất nhờn. Sau đó rửa sạch, dùng khăn thấm cho ráo nước. Trải mực ra thớt, lấy dao khía vài đường trên thân mực để mực ngấm gia vị khi ướp. – Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. – Trộn đều muối ớt cùng với hành tỏi băm nhuyễn và chút đường, bột nêm. Lượng muối ớt tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé. – Xoa đều gia vị vừa trộn lên 2 mặt của mực rồi để ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. – Tiếp theo đưa mực lên nướng trên bếp than hoa cho chín đều 2 mặt. – Bày mực nướng muối ớt ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Trang điểm thêm vài lát cà chua, rau răm, mùi; chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh khổ qua nhồi thịt

Canh khổ qua nhồi thịt

bởi Phúc_64ae950301ca0

comment 0
like 0
view 0
Vịt xào gừng

Vịt xào gừng

bởi Lê

comment 0
like 0
view 0
Cá rô phi kho.

Cá rô phi kho.

bởi Hào

comment 0
like 0
view 0
Bún cá ngừ.

Bún cá ngừ.

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0