Thịt ba chỉ kho rim tôm
0
bởi kieuvannui
Rửa sạch thịt ba chỉ với muối, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nêm gia vị vào tô thịt gồm 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm. Dùng đũa trộn đều thịt với gia vị, ướp thịt ít nhất 30 phút. Cho vào chảo lớn 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường, đun đến khi dầu nóng, đường chuyển màu vàng thì cho tiếp vào 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm. Đảo đều đến khi hành tỏi thơm dậy mùi, đổ tôm khô và thịt vào chảo. Dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Rim nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi nước keo sệt lại, thịt rim có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Món thịt ba chỉ kho tôm khô ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Tôm kho rang thịt ăn rất hao cơm, đặc biệt trong những ngày trời mưa lạnh
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận