Bún Chả Hà Nội
0
bởi lanpam868
Nhắc đến Hà Nội ta nhớ ngay đến ẩm thực lâu đời các món ngon: kem tràng tiền, cốm, bún thang, bún ốc,... và món bún chả Hà Nội nứt tiếng cả trong và ngoài nước.
Nguyên liệu làm Bún chả Hà Nội:
Bún tươi, Thịt ba chỉ, Thịt heo xay nhuyễn, Cà rốt, Đủ đủ xanh 1/2 trái Rau sống các loại, Hành tím băm, Tỏi băm, Ớt băm, Mật ong, Nước màu, Nước mắm, Giấm, Dầu ăn, Gia vị và đặc biệt là Dầu Hào Maggi nha.
Cách làm: sơ chế rửa sạch, thịt ba chỉ và thịt băm ướp các loại gia vị đã chuẩn bị và không thể thiếu trong nấu nướng là "ướp dầu hào Maggi" giúp thịt mềm ngon thơm lắm không có dầu hào là mất ngon đấy nhá.
Ướp thịt lâu càng mềm ngon lắm. Tiếp đến là nướng thịt ở than hoa hoặc bếp nướng, nồi chiên không dầu. Pha nước chấm chua ngọt, rau rửa sạch ngâm chút muối. Bày biện lên mâm và thưởng thức món Bún Chả Hà Nội thôi nào mọi người ? Bí kíp không thể thiếu của mình là ướp thịt bằng Dầu Hào Maggi đó ?
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận