Canh rau dền mồng tơi  .
recipe

Canh rau dền mồng tơi .
like 0

Canh rau dền mồng tơi  .
bởi Phạm Quốc Thịnh

 dẫn thực hiệ Để làm món Canh rau dền mồng tơi chả tôm, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Tôm tươi lột vỏ và đầu, chỉ giữ lại phần đuôi, phần đầu giữ lại để nấu nước dùng. Cắt tôm ra làm 2, phần đuôi tôm cho ra chén để riêng. Rau dền, mồng tơi rửa sạch, nhặt khúc ngắn vừa ăn.     2. Chuẩn bị sẵn 1 chiếc cối, cho tôm vào cối giã nát. Sau đó cho giò sống cùng các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu. Giã quết đều tay cho giò và tôm hòa quyện vào nhau.     3. Sau khi tôm và giò sống hòa quyện cùng với gia vị, bạn mới lấy phần chả này bọc đuôi tôm lúc nãy lại thành những viên chả tôm đẹp mắt và xinh xắn.   4. Bắc nồi lên bếp, đổ vào 600ml nước lọc, cho đầu tôm vào luộc 5 phút sau đó vớt ra. Đun nước lên thật sôi, thả từng viên chả tôm vào nấu chín. Nêm vào đây 1 muỗng canh hạt nêm cho món canh thêm đậm đà. Cuối cùng thả rau dền và rau mồng tơi vào, nước canh sôi lại một lần nữa thì tắt bếp.     5. Vào những ngày thời tiết oi nóng, canh rau dền mồng tơi chả tôm chính là món ăn mà bạn phải nghĩ đến ngay đầu tiên để gia đình giải nhiệt nhé, nhất là những em bé không thích rau xanh. Ngoài ra đây cũng là gợi ý thú vị cho danh sách các món ăn đám tiệc của bạn đấy, bởi chả tôm không chỉ ngon mà còn có vẻ ngoài bắt mắt, "sang trọng", rất đáng để thử nhé.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Chả trứng hấp

Chả trứng hấp

bởi thanhthaolalala

comment 0
like 0
view 0
Mực xào thập cẩm

Mực xào thập cẩm

bởi kennguyennguyennguyen

comment 1
like 1
view 0
Canh mướp nấm rơm.

Canh mướp nấm rơm.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Hành tây xào nấm đùi gà.

Hành tây xào nấm đùi gà.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0