Gỏi cá mai hải phòng
0
bởi Đỗ thu hà
Sơ chế cá: Cá mua về rửa dưới vòi nước để loại bỏ chất bẩn.
Cắt bỏ đầu và đuôi cá, lọc bỏ ruột rồi rửa lại với nước.
Cách làm ớt trộn gỏi:
Cho 2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, me chua, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm và 3 thìa đường rồi trộn đều nguyên liệu.
Vắt cá mai: Vắt 3 trái chanh vào tô đựng cá cái, trộn thật đều đến khi cá có màu trắng đục.
Dùng tay vắt cạn nước có trong cá.Cho hỗn hợp ớt vào tô cá mai vừa vắt, đảo đều một cách nhẹ nhàng để gia vị thấm vào cá.
Xếp gỏi cá mai lên đĩa: Cá mai trải đều lên đĩa, rắc ½ bát đậu phộng lên trên, tiếp theo đến đầu hành lá và ớt thái nhỏ. Rau sống, nước chấm, bánh tráng ăn kèm để kế bên.
Cách làm nước chấm gỏi cá mai:
Cho 1,5 chén đường, 5 thìa nước mắm, 4 quả ớt, 1,5 chén đậu phộng rang vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đến khi thu được hỗn hợp sánh, có màu nâu vàng là đạt yêu cầu.
Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi ở lửa vừa rồi thêm 2 muỗng nước chanh, khuấy đều rồi tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận