Bánh canh nước cốt dừa.
0
bởi Kiều Văn Núi
Đặt nồi lên bếp, phi tỏi với dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều, cho thêm nước dừa tươi đến khi sôi thì tiếp tục cho cà rốt. Để lửa trung bình, không đậy nắp. Bạn cần vớt bọt thường xuyên.
- Nấm rơm xào sơ với tỏi, cho vào nồi nước lèo, thêm nước cốt dừa vào. Nêm vào nồi nước lèo một chút muối, đường phèn, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Tiếp đó, cho sợi bánh canh vào nấu khoảng 3 phút để bánh chín mềm.
Yêu cầu thành phẩm: Múc hỗn hợp bánh canh nước cốt dừa vào tô, rắc thêm ít hành ngò, tỏi phi lên trên cùng. Nếu thích ăn cay, nhớ cho thêm ớt, ít tiêu xay và thưởng thức ngay khi còn nóng. Tô bánh canh ghi điểm với nước dùng dậy vị béo từ nước cốt dừa, sánh vàng nhẹ từ thịt tôm, hành ngò dậy mùi thơm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận