Món Thịt lợn xào dứa.
recipe

Món Thịt lợn xào dứa.
like 0

Món Thịt lợn xào dứa.
bởi Vi Thị Hương

Thịt lợn mua về bạn chà sát với muối, rửa sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn. Dứa bạn cũng rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành nhiều lát có độ dày 1/2 lóng tay. Hành lá thì bạn cắt rễ, bỏ lá héo, rửa sạch và cắt nhỏ. Bạn làm nóng 5 muỗng canh dầu ăn trên chảo với lửa vừa. Khi dầu đã nóng, bạn cho thịt lợn vào đảo đều đến khi cháy xém cạnh. Kế đến, cho thêm vào chảo: phần dứa đã sơ chế, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Đảo đều hỗn hợp thịt 2 phút nữa rồi cho hành lá vào, đảo thêm 15 giây và tắt bếp. Thịt lợn xào dứa có nhiều màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Thịt chín tới mềm thơm, bùi béo hòa quyện đều với từng miếng dứa ngòn ngọt, chua chua. Tất cả nguyên liệu đều được thấm đẫm gia vị nên rất vừa ăn, dùng kèm cùng cơm trắng nóng hổi thì siêu ngon đó!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm