Canh bí tôm tươi
recipe

Canh bí tôm tươi
like 0

Canh bí tôm tươi
bởi Kiều Xuân Thắng_6421e18a1b338

Bí gọt vỏ rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó bổ dọc làm tư, cắt bỏ lõi rồi sau đó cắt miếng dày cỡ 1 cm. Tôm bóc nõn, xát muối rửa sạch lau khô. Tùy thích có thể cắt nhỏ tôm hoặc giã dập rồi trộn với chút gia vị. Cho nước hầm xương vào nồi rồi bật lửa vừa đun cho sôi, nêm gia vị cho nồi nước rồi thả tôm cắt nhỏ vào (nếu dùng tôm giã dập thì dùng thìa nhỏ múc từng ít tôm thả vào nồi nước). Đun sôi cho tôm gần chín rồi sau đó cho bí vào đun cho sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp. Để bí trong nồi cho bí tiếp tục chín (chú ý không nấu lâu bí sẽ bị nhũn mất ngon), có thể nêm thêm ít nước mắm cho canh thơm và đậm đà. Múc canh ra bát, trên rắc hành mùi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cải thảo nấu hẹ

Canh cải thảo nấu hẹ

bởi Nguyễn Văn Hướng_64206c6e76ad4

comment 0
like 0
view 0
Canh chua cá trê

Canh chua cá trê

bởi Trang Nguyễn

comment 0
like 0
view 0
Canh chua cá Hú

Canh chua cá Hú

bởi tienvancm

comment 0
like 0
view 0
xương heo hầm cũ cải muối

xương heo hầm cũ cải muối

bởi đỗ thừa em

comment 0
like 0
view 0