Miến xào thịt bò rau củ
recipe

Miến xào thịt bò rau củ
like 0

Miến xào thịt bò rau củ
bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Bước 1: Cho thịt bò và nấm vào tô lớn và trộn đều với 1 nhánh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo bằng thìa hoặc bóp bằng tay cho thịt ngấm gia vị. Đậy bát lại và để vào ngăn mát tủ lạnh. Bước 2: Làm trứng trang trí - Đập trứng và tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 nhúm muối nhỏ. - Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đun nóng. Láng đều cho dầu lan hết đáy chảo rồi dùng khăn bếp lau bớt 1 phần dầu trong chảo đi để trứng không bị lan ra quá rộng. - Để giữ cho trứng có màu vàng tươi thì cần đun nóng chảo rồi tắt bếp và đổ trứng vào, láng một lớp thật mỏng, chờ cho trứng chín rồi lại lật trứng và chờ cho mặt kia chín. - Để trứng nguội và thái mỏng. Bước 3: Chuẩn bị miến và rau củ - Đun sôi một nồi nước lớn. Thêm rau chân vịt vào trong 30 giây rồi vớt ra và để ráo. Giữ nước luộc lại để nấu mì. - Rửa rau chân vịt trong nước lạnh để rau không bị nhũn quá. Vắt rau bằng tay để ráo hết nước. Thái rau thành 3-4 phần và để vào bát. Trộn rau với 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè. - Cho miến vào nước sôi nóng và để khoảng 7 phút cho miến nở và mềm. - Vớt miến ra cho ráo rồi cắt miến cho ngắn. Cho miến vào tô, thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê đường. trộn đều cho ngấm. - Làm nóng chảo với lửa lớn rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào cùng với hành tây, hành lá và 1 nhúm muối. Xào khoảng 2 phút cho đến khi hành chín. Xúc miến ra bát. - Lại làm nóng chảo và thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm nấm rơm vào và 1 nhúm muối nhỏ. Xào khoảng 2 phút cho đến khi nấm mềm. Tắt bếp và đổ vào bát miến. - Làm nóng chảo và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm cà rốt vào và xào khoảng 20 giây. Thêm ớt chuông đỏ vào và xào trong khoảng 20 giây. Đổ tiếp vào bát miến. - Làm nóng chảo và cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm thịt bò và nấm hương vào xào cho đến khi thịt bò chín và nấm mềm. Đổ tiếp vào bát miến khi đã chín. Bước 4: Trộn và thưởng thức - Thêm tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu mè vào bát, trộn đều các nguyên liệu. Trộn tất cả bằng tay để nguyên liệu vừa mềm, vừa ngấm gia vị. - Thêm trứng và 1 muỗng canh vừng vào trộn đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh khoai mỡ thịt gà

Canh khoai mỡ thịt gà

bởi Nguyễn Chí Dũng

comment 0
like 0
view 0
Gỏi rau muống chay

Gỏi rau muống chay

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Thịt bò xào súp lơ

Thịt bò xào súp lơ

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Món nướng

Món nướng

bởi Phó thi kỳ

comment 0
like 0
view 0