Canh Rau cải thịt bằm
recipe

Canh Rau cải thịt bằm
like 0

Canh Rau cải thịt bằm
bởi Phạm Văn Hóa

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Rau cải rửa sạch, ngâm nước muối tầm 5 phút, sau đó vớt ra cắt khúc cỡ 2 đốt tay. Bạn nhớ để riêng phần thân với phần lá cải ra nhé Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhuyễn. Hoặc bạn nhờ người xay sẵn trước nha. Gừng rửa sạch, băm nhuyễn, hành tím, lột vỏ, băm nhỏ Bước 2 Ướp thịt Cho thịt xay ra chén, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1 ít hành tím trồn đều lên để tầm 10 phút cho thịt thấm gia vị. Tiếp theo lấy thịt đã ướp vò thành các viên tròn nhỏ khoảng bằng đầu ngón tay Bước 3 Nấu canh Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt vò viên vào đảo đều tay cho thịt săn lại rồi cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, nấu với lửa lớn và nhớ vớt bọt để nước canh được trong hơn nhé. Khi nước sôi thì cho thân cải vào trước vì thân cải cứng hơn nên lâu chính hơn phần lá, khoảng 2 phút cho tiếp phần lá cải vào. Sau khi nước sôi bùng lần nữa thì cho gừng băm, 1 ít tiêu và hành lá vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bước 4 Thành phẩm Như vậy món canh đã xong rồi, giờ thì múc ra tô và thưởng thức thôi nào, món canh này ăn với cơm nóng và các món kho thì tuyệt không gì bằng. Vậy làm thử ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui

bởi hoangan.mkd22

comment 0
like 0
view 0
Thịt Bò xào ngó sen và nấm rơm

Thịt Bò xào ngó sen và nấm rơm

bởi thuy.01217453225

comment 0
like 0
view 0
Bò hầm

Bò hầm

bởi dragonsad97

comment 0
like 0
view 0