Đậu đũa xào thịt bằm
recipe

Đậu đũa xào thịt bằm
like 0

Đậu đũa xào thịt bằm
bởi Đặng Văn Tiến

Đậu đũa 450 gr Dầu ăn 60 ml Hạt tiêu 2 muỗng cà phê (Tứ Xuyên) Gừng băm 1 muỗng cà phê Tỏi 3 tép Ớt khô 5 trái Thịt heo bằm 120 gr Rượu ngoại 15 ml Nước tương 15 ml Nước màu 1/4 muỗng cà phê (Đậm đặc) Đường trắng 1/4 muỗng cà phê Muối 1/3 muỗng cà phê Dưa cải chua 20 gr - Đậu đũa rửa sơ sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa sau đó tước bỏ sơ ở 2 bên đầu quả đậu, thái thành đoạn hơi dài. - Cho nước vào nồi đun sôi rồi thêm 1 thìa cà phê muối sau đó cho đậu vào chần sơ qua, mẹo nhỏ để món đậu đũa xào thịt băm có màu xanh mát mắt mà không bị chuyển màu vàng thì bạn nên chần đậu trước khi xào nhé. Thời gian chần đậu khoảng 1 phút là vớt ra ngay. - Đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 muỗng canh dầu ăn, đun cho chảo nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra và có mùi thơm. Trút tất cả đậu đũa vào xào chung, nêm muối, hạt nêm, tiêu và nước mắm cho vừa miệng, đảo đều xào cho đậu chín là tắt bếp. - Múc đậu đũa xào thịt băm ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon miệng. Đậu đũa xào thịt băm với những que đậu xanh giòn bắt bắt, xào cùng thịt nạc heo băm béo thơm. Đây là món ăn đơn giản nhưng lại cực đưa cơm. Phần đậu đũa có thể chấm cùng nước tương hay nước mắm chua ngọt đều ngon

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Mực xào dứa bổ dưỡng

Mực xào dứa bổ dưỡng

bởi Mã văn toản

comment 0
like 0
view 0
Thịt heo sốt thái ngọt

Thịt heo sốt thái ngọt

bởi MÃ VĂN ĐỨC

comment 0
like 0
view 0
77Bh

77Bh

bởi Trần Văn Đức Trọng

comment 0
like 0
view 0