Miến xào thập cẩm.
recipe

Miến xào thập cẩm.
like 0

Miến xào thập cẩm.
bởi Phạm Anh Hoàng

Miến ngâm vào nước lạnh khoảng 10-15p cho mềm nhưng không được để mềm nhũn.Vớt miến ra cắt dài khoảng 10cm,trộn với 1 thìa cà phê xì dầu,1 thìa cà phê bột nêm và để cho miến ngấm gia vị,hoặc không cần trộn miến vơi gia vị trên đều được. Còn một cách khác để xào miến không bị bết dính và nát: đun sôi nồi nước,thả miến vào trần khoảng 1-2p vớt miến thả luôn vào bát nước lạnh,sau đó vớt miến ra bát,thêm vào 1-2 thìa canh dầu ăn,đảo đều cho các sợi miến không tơi và không dính vào nhau. Luôn nhớ miến trước khi đem xào phải cắt ngắn tầm 10cm khi xào sợi miến sẽ tơi ra không bị vón vào nhau. Cà rốt,xu hào gọt vỏ bào sợi nhỏ. Mộc nhĩ,nấm hương cắt chân,rửa sạch thái sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Phi thơm hành củ,cho nấm hương vào xào cho thơm,tiếp đến là xu hào,mộc nhĩ,cà rốt,xào các nguyên liệu hơi săn thì đổ miến vào đảo,đảo một lúc miến khô khô thì đổ thêm chút nước,nêm nếm gia vị cho vừa ăn,thỉnh thoảng đổ thêm từng chút nước một cho miến đỡ khô,sợi miến tơi,mềm và săn lại cho nốt chỗ hành hoa thái khúc,thêm chút hạt tiêu,rau mùi đảo đều là xong

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh măng nấu sú lợn

Canh măng nấu sú lợn

bởi dangchauthi990

comment 0
like 0
view 0
Canh cua đồng mồng tơi

Canh cua đồng mồng tơi

bởi hoaikhoa8587

comment 0
like 0
view 0
Dồi chiên

Dồi chiên

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Sườn nướng.

Sườn nướng.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0