Món Tôm sốt ớt.
recipe

Món Tôm sốt ớt.
like 0

Món Tôm sốt ớt.
bởi Phạm Quốc Công

Tôm rửa sạch bỏ đầu, bóc vỏ (có thể không bóc, khi đó hấp tôm thịt tôm sẽ không bị co, nhìn sẽ đẹp mắt hơn) lấy kéo hoặc dao rạch hết đường sống lưng trên thân tôm( như hình 8,9). Để lại phần vỏ ở đuôi. 2. Miến ngâm nước lạnh cho mềm, xếp miến vào đĩa, xếp tôm lên trên (như hình số 7), đem hấp tầm 6 -7 phút (tính từ lúc nước sôi) là được. 3. Làm nước sốt: Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, phi thơm phần tỏi băm, sau đó cho phần ớt thái hạt lựu đảo đều tay, thêm hỗn hợp xì dầu càng cua và dầu hào, nước lọc vào đun xôi trở lại là được. 4. Đổ hỗn hợp nước sốt lên tôm và miến hấp thêm 1-2 phút, sau đó bỏ ra đĩa và thưởng thức

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gà phô mai dầu hào nhà làm

Gà phô mai dầu hào nhà làm

bởi Nguyễn Thị Hà

comment 0
like 0
view 0
Thịt trâu xào rau cải

Thịt trâu xào rau cải

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Cơm rang gà và dứa

Cơm rang gà và dứa

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Món ghẹ rang me.

Món ghẹ rang me.

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 1
view 0