Món chè sâm
recipe

Món chè sâm
like 0

Món chè sâm
bởi Nguyễn Thanh Thúy

Hạt sen khô đun sôi cho gần mềm, đổ ra rổ để ráo - Long nhãn ngâm nước nóng cho nở - Nho khô rửa sơ cho sạch, nếu có sạn thì nhặt sạn ra - Táo đỏ rửa sơ ngâm nước nóng - Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm thạch, chú ý không cho đường vào thạch - Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo caramen, chú ý không để quá vàng sâm sẽ có mùi đắng. Sau đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại vào. Nêm cho ngọt vừa miệng. - Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống. - Lúc này thạch đã đông lại rồi nên lấy ra xắt nhỏ cho vào chè sâm. Để lạnh hoặc chờ cho nguội thêm đá lạnh vào ăn rất ngon

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh dưa thịt bò

Canh dưa thịt bò

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Tràng lợn hấp gừng

Tràng lợn hấp gừng

bởi vihuong151

comment 0
like 0
view 0
Món Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Món Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0