Canh chân giò hầm cà tím
recipe

Canh chân giò hầm cà tím
like 0

Canh chân giò hầm cà tím
bởi Trần Thị Nhung

Cho chân giò đã làm sạch, cắt khúc ngắn (nhờ chỗ bán chặt sẵn) vào nồi to. Đổ nước ngập chân giò là được. Nồi to để sao cho nước và chân giò chỉ tới ngang nồi thì khi nấu sôi không bị tràn. Cho muối, nước mắm, và hành tím đã bóc vỏ, đập dập vào. Bật lửa to, không đóng nắp nồi. Nấu tới khi sôi thì vặn lửa nhỏ hết cỡ, vớt bọt, đậy nắp, hầm trong 60-80 phút, tuỳ độ mềm bạn mong muốn cho chân giò. Trong khi đó thì tước chỉ đậu ve, rửa sạch, bẻ đôi. Rau mầm rửa sạch. Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống, rồi cắt khúc ngắn để sẵn như trong hình. Khi đã ninh chân giò còn 30 phút cuối thì cho cà tím vào. Khi còn 5 phút thì cho đậu ve vào. Và khi sắp tắt lửa thì cho rau mầm vào rồi trộn đều và tắt bếp luôn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cua rau đay

Canh cua rau đay

bởi Thái_64b24f70b3840

comment 0
like 0
view 0
Sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt

bởi hkieu4598

comment 0
like 0
view 0
Ốc móng tay xào rau muống.

Ốc móng tay xào rau muống.

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Đùi vịt quay

Đùi vịt quay

bởi Chu Thị Huệ

comment 0
like 0
view 0