Tôm rang ngọt mặn
recipe

Tôm rang ngọt mặn
like 0

Tôm rang ngọt mặn
bởi Nguyễn Văn Trực

Tôm sơ chế thật sạch với nhiều lần nước, rồi cho tôm vào nồi với nước sâm sấp mặt tôm + 1/2m canh muối, đem đi luộc. Nước sôi dùng đũa đảo tôm cho đều rồi tắt bếp, vớt tôm ra rổ để ráo & nguội (nước luộc tôm lọc qua rây sử dụng để nấu canh hoặc làm nước dùng rất ngon ngọt) Tôm bóc sạch vỏ & để vào tô (Tôm sắt vỏ rất cứng nên khi rim phải bóc vỏ, ngoài ra tôm phải luộc sơ qua rồi mới bóc vỏ khi rim tốmex săn chắc & không bị teo tóp, sẽ ngon đẹp hơn) Rim tôm: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím cắt lát vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đều & nêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường vàng + 1/3 chén ăn cơm nước luộc tôm, đảo đều cho tôm thấm gia vị (nếm vừa mặn-ngọt). Rim tôm cho đến khi nước cạn sền sệt là được, rắc tiêu vào là xong

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua thịt bâm

Canh chua thịt bâm

bởi Hue

comment 0
like 0
view 0
Cá kho thịt ba chỉ

Cá kho thịt ba chỉ

bởi vih810301

comment 0
like 0
view 0
Canh cá nấu chua ngọt

Canh cá nấu chua ngọt

bởi vithanhhai97

comment 0
like 0
view 0
Bánh xếp nhân tôm thịt chiên.

Bánh xếp nhân tôm thịt chiên.

bởi Nguyễn T Thanh Thúy

comment 0
like 0
view 0