Thịt bê xào sả ớt
recipe

Thịt bê xào sả ớt
like 0

Thịt bê xào sả ớt
bởi Trần Văn Bắc

Đầu tiên, bạn xát muối lên bề mặt miếng thịt bê, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn dùng khăn thấm khô miếng thịt bê rồi thái thành lát mỏng. Với ớt chuông, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, bạn bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn để trong bát nhỏ. Kế đó, bạn bóc bỏ lớp vỏ sả già bên ngoài, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Còn với ớt cay, bạn cũng rửa qua với nước muối pha loãng, loại bỏ phần hạt bên trong rồi thái lát mỏng là hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm thịt bê xào sả ớt. Kế đó, bạn cho thịt bê vào trong bát lớn, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, ½ số tỏi bằm nhuyễn. Bạn trộn đều hỗn hợp trên, ướp trong vòng khoảng 30 – 60 phút để thịt ngấm đều gia vị, món thịt bê xào cũng đạt hương vị đậm đà hơn. Tiếp theo, bạn bắc chảo có khoảng 3 thìa canh dầu ăn lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi và sả vào phi thơm. Quan sát thấy tỏi và sả chuyển màu vàng, bạn trút 2/3 số tỏi, sả ra đĩa. Sau đó, bạn cho thịt bê đã ướp vào trong chảo, đảo liên tục. Lưu ý, để món thịt bê xào sả ớt không bị cháy, bạn nên xào với lửa lớn. Xào cho đến khi thịt bê chín tái, bạn cho phần ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ vào xào cùng trong vòng khoảng 2 phút. Lúc này, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đổ thêm 2/3 số tỏi, sả vừa phi vàng vào chảo, đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc thịt bê xào sả ớt ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít mè rang để hoàn thiện món ăn. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
sườn kho quả vả

sườn kho quả vả

bởi nhtuan.nkt1

comment 0
like 0
view 0
Bánh canh cua

Bánh canh cua

bởi vithihung3

comment 0
like 0
view 0
Thịt trâu xào cần tỏi

Thịt trâu xào cần tỏi

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Bún cá ngừ ngon

Bún cá ngừ ngon

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 1
view 1