Cá ngừ áp chảo sốt chua ngọt
0
bởi Phạm Quốc Công
Cá ngừ cắt khúc dày chừng 2cm, ướp chút bột canh, hạt tiêu, để ngấm chừng 20phút. Bắc chảo chống dính, láng chút dầu ăn rồi cho cá lên áp chảo rồi lật mặt cho cả hai bên hai bên cùng xém cạnh, chín tái. Nhiệt to để cá ko bị ra nước. Gắp ra đĩa. Làm nước sốt
Hai muỗng nước mắm ngon+ 3 muỗng tương cà chua +1 muỗng dầu hào+1 muỗng sốt me đường+1thìa tiêu ngào đường (ko có thì dùng tiêu xay cũng đc)+1 muỗng tương ớt + 1 ít bột nêm. Phi thơm hành, đổ hỗn hợp sốt vào chảo, thêm chừng 3 muôi nước lọc, đun sôi hỗn hợp nước sốt lên. Có thể cho sả, gừng, riềng vào nước sốt nếu thích
Đun nhỏ lửa đến khi sốt keo lại, thỉnh thoang lật mặt cá . Gắp ra đĩa, rưới sốt, rắc hành hoa lên ăn với cơm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận