Mực nhồi thịt xốt me
recipe

Mực nhồi thịt xốt me
like 0

Mực nhồi thịt xốt me
bởi Vũ Bạch Yến

Nguyên liệu 2 con mực lớn 100g thịt xay 10 cái nấm hương 1 tai nấm mèo 20g hành tím 20g tỏi 10g miến 1 quả trứng gà 50g me 1 muỗng canh bột mì Gia vị: bột ngọt, đường, tiêu, Các bước làm Nấm hương và nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, băm nhỏ. Miến ngâm với nước lạnh cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Trứng gà tách lấy lòng đỏ. Me ngâm với nước ấm, lọc lấy nước cốt. Pha bột mì với 3 muỗng canh nước. Trộn đều thịt heo xay với nấm hương, nấm mèo, miến. Bạn nêm vào hỗn hợp ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều lên cho thịt và các nguyên liệu khác thấm gia vị. Tiếp theo cho vào hỗn hợp 1 muỗng canh dầu ăn cùng với lòng đỏ trứng, trộn đều lên. Tách bỏ túi mực, ruột, da, rửa sạch, để ráo nước. Nhồi nhân vào bên trong mực, lưu ý là không nhồi quá nhiều, nhét đầu mực vào và cố định bằng tăm tre. Bạn mang mực để vào lò vi sóng, quay trong 2 phút. Sau đó, mang mực đi chiên cho chín vàng. Cho vào nước cốt me 20g đường, 5g muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho gia vị tan ra. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, đổ hỗn hợp nước cốt me vào cùng với bột mì pha nước, cho mực đã chiên vào đun trên mức lửa nhỏ khoảng 3 phút, trở đều để mực thấm xốt. Cắt mực thành khoanh, rưới nước xốt me lên trên và thưởng thức.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua la giang

Canh chua la giang

bởi Mai Hữu Nghĩa

comment 0
like 1
view 2
Cá kho

Cá kho

bởi tuyetan04

comment 0
like 1
view 1
Rau cũ xào cùng Nấm Hương Maggi

Rau cũ xào cùng Nấm Hương Maggi

bởi nguyenthiy.binh

comment 0
like 1
view 2
Cải thìa xào chấm nước tương Maggi

Cải thìa xào chấm nước tương Maggi

bởi Nguyễn Thị Kim Vy

comment 0
like 1
view 1