Bún thịt nướng chả giò
recipe

Bún thịt nướng chả giò
like 0

Bún thịt nướng chả giò
bởi Vi Thị Hương

Khi bếp than đã cháy hoàn toàn, bạn đợi cho khói hết hẳn thì lần lượt cho từng xiên thịt lên nướng khoảng 10 - 15 phút Khi thịt đã chín 1 mặt, bạn trở thịt lại và tiếp tục nướng khoảng 10 phút nữa đến khi thịt có màu vàng nâu sẫm và thơm lừng thì gắp thịt ra. Bạn cho vào thau khoai lang và khoai môn đã cắt sợi cùng thịt nạc xay, đậu xanh đã nấu chín. Tiếp theo, thêm vào thau 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Bạn trải 1 miếng bánh tráng lên thớt hoặc đĩa rồi cho 1/2 muỗng cà phê nhân chả giò vào giữa và tiêp theo là 1 con tôm. Sau đó, gấp 2 mép lại và cuộn tròn để tạo thành cuốn chả giò đẹp mắt. Bắc chảo lên bếp, cho 1.5 chén dầu ăn vào chảo và đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng già, lần lượt cho từng cuốn chả giò vào chiên khoảng 10 - 15 phút đến khi chả giò chín và vàng đều thì vớt ra. Cho vào tô 6 muỗng cà phê đường, nước cốt của 2 quả chanh, 6 muỗng cà phê nước sôi, 6 muỗng cà phê nước mắm rồi khuấy đều để tan đường. Tiếp theo, bạn cho phần ớt và tỏi đã băm nhuyễn còn lại vào rồi khuấy đều lần nữa. Cho hành lá đã cắt nhỏ vào 1 cái chén rồi thêm 1.5 muỗng canh dầu chiên chả giò còn nóng và trộn đều. Vậy là món bún thịt nướng chả giò đã hoàn thành rồi đây! Cho ngay bún tươi ra tô cùng ít rau sống, chả giò, thịt nướng, thêm ít mỡ hành lên trên rồi chan nước mắm vào là có thể thưởng thức được rồi đấy!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá lân kho tiêu

Cá lân kho tiêu

bởi qngoc0106

comment 0
like 0
view 0
refugixxxxa5299z

refugixxxxa5299z

bởi nong thi tam

comment 0
like 0
view 0
Món Thịt bò xào măng tây

Món Thịt bò xào măng tây

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Lẩu ếch măng cay

Lẩu ếch măng cay

bởi Đỗ thu hà

comment 0
like 0
view 0