Tôm nướng sa tế
0
bởi caovanhoc
Nguyên liệu làm Tôm nướng sa tếCho 3 người
Tôm 500 gr
Sả 3 cây
Sa tế tôm 2 muỗng canh
1. Sơ chế tôm
Tôm mua về bạn có thể giữ hoặc cắt bỏ râu và chân cho gọn lại để dễ chế biến nhé.
Bẻ nhẹ phần đầu của tôm rồi nặn hết chất thải bên trong đầu tôm ra ngoài.
Có thể dùng tay hoặc dao để kéo bỏ phần chỉ trên lưng tôm. Sau đó rửa lại với nước và để cho tôm ráo nước.
2. Ướp tôm
Sả rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
Cho tôm vào 1 cái tô lớn rồi cho vào đó phần sả đã băm nhuyễn. Thêm vào 2 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi trộn đều tất cả.
Bạn không nên để quá nhiêu đường vì sẽ khiến cho tôm nướng dễ bị cháy khét.
Sau khi ướp thì để khoảng 20 - 30 phút cho tôm thấm gia vị mới tiến hành nướng.
3. Nướng tôm
Khi đã ướp tôm khoảng 20 - 30 phút thì bạn dùng que để xiên vào thân tôm. Cách làm này sẽ giúp cho tôm không bị cong, giữ được hình dáng ban đầu hấp dẫn hơn khi nướng.
Chuẩn bị 1 bếp nướng điện hay bếp than, đặt lên bếp 1 cái vỉ nướng rồi cho lần lượt từng con tôm lên bếp để nướng.
Bạn nên giàn đều chúng ra, không nên để chồng lên nhau, như vậy sẽ giúp món ăn chín đều và thơm ngon hơn.
Bạn cũng không nên nướng quá lâu tôm sẽ bị khô và không còn ngon nữa.
4. Thành phẩm
Tôm nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn, thịt tôm mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên. Bên ngoài thì cay cay mặn mặn, ăn cùng với nước chấm muối ớt xanh hoặc các loại nước chấm yêu thích khác đều được nhé
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận