Canh cá nấu mẻ
0
bởi nguyenngocnga630
Canh cá nấu mẻNguyên liệu
+ 500g cá tươi
+ 5 quả chuối xanh to
+ 100g lá xương sông
+ 50ml mẻ, dầu ăn, muối
Thực hiện
– Chuối gọt vỏ, cắt thành miếng bằng 2 đốt tay, ngâm nước muối để không bị thâm.
– Cho cá vào nồi rán sơ. Sau đó gắp ra.
– Cho chuối vào nồi vừa rán cá và xào trong vài phút.
– Sau đó cho cá đã rán vào. Cho tiếp mẻ hòa với nước lạnh vào. Nêm muối và nấu sôi một lúc.
– Thái nhỏ lá xương sông và cho vào nồi cá đang sôi, nấu tiếp khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Khi cho canh ra bát tô thì gắp cá ra đĩa trước. Canh cá nấu chuối và lá xương sông có vị chua thanh mát và mùi thơm rất dễ ăn
Bạn đã gửi
canh chua cá lóc
+Cá lóc: 1con khoảng 600g
+Cà chua: 2 quả
+Bạc hà: 1 cây( người Bắc gọi Giộc Mùng...ko biết viết thế có đúng ko).
+khóm: 1/2 trái( hay còn gọi Dứa, Thơm).
+Giá: 200g( cón gọi là đỗ).
+Đậu bắp: 200g
+Me: 1 vắt( mua 3.000vnd)
_Chế biến:
+Cá mua về làm sạch, cắt để riêng đầu và đuôi, còn lại mình khứa khoanh vừa ăn. Đầu đuôi để riêng nấu canh chua. Mình cá đem ướp tí hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi và hành tím. Để thấm 10 phút.
+Bắt chảo len bếp cho dầu ăn và tỏi vào, hoi ngã vàng cho cà chua vào, chao cà tí cho cà ra màu. Đừng để cà chín quá, cho cà ra chén. Đổ nước vào nồi chừng 600ml khi nước sôi, cho me vào lọc lấy nước chua, bỏ hạt đi.
+Cho hạt nêm vào, thêm tí đường, cho đầu và đuôi cá vào khi cá chín, vớt ra đĩa. Sau đó bỏ đậu bắp, bạc hà, khóm vào, nước soi lại thì vớt bọt. Cho thêm giá vào, cho cà chua đã chao vào. Tắt lửa, cho ra tô, thêm rau ngò gai, rau ôm( rau ngổ) và ít ớt với tiêu. Phi tỏi với hành tím rưới lên cho thơm, béo, át vị tanh của cá!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận