Bò kho
recipe

Bò kho
like 0

Bò kho
bởi ainhi19080

500g thịt bò nạm 1kg xương heo (dùng xương heo để nấu cho nước dùng ngon hơn) 1 gói bột nấu bò kho 1 chai dầu nấu bò kho Tỏi băm và hành tím băm 2 củ hành tây 1 củ cà rốt 5 nhánh sả Ngò gai, quế, giá và ớt Gia vị: Muối, đường, hạt nêm Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó cắt thành những khối vuông vừa, các bạn đừng cắt nhỏ quá khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại, ăn không ngon đâu. Tham khảo cách chọn mua thịt bò chi tiết ở bài viết: Thịt bò mua phần nào ngon nhất? Sả cắt khúc ngắn rồi đập dập, cà rốt bạn gọt vỏ và cắt khoanh, hành tím lột vỏ rồi cắt múi cau Bước 2 Ướp và trụng thịt Các bạn sẽ ướp thịt với: Tỏi và hành tím băm, sau đó cho hết gói bột nấu bò kho rồi dùng tay trộn, xoa bóp nhẹ nhàng và ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị nhé Tiếp đến, chuẩn bị một nồi nước sôi để trụng xương heo, mình phải trụng trước để những chất dơ trong xương sẽ ra hết khi nấu nước dùng sẽ trong và ngon hơn. Sau khi nước sôi và các chất bẩn trong xương ra hết thì bạn vớt xương ra và đổ nước này đi Bước 3 Nấu bò kho Đặt 1 nồi nước mới lên bếp, cho xương và 1 muỗng cà phê muối vào và đun sôi. Trong lúc chờ cho nước sôi, bạn cho chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho một ít tỏi băm vào phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm bạn cho thịt bò đã ướp vào xào, khi thấy thịt bò hơi săn lại tiếp tục cho sả đập dập vào xào chung khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho sả vào sau cùng sẽ giúp khử được mùi bò và cho nước thơm mùi sả hơn. Nồi nước của chúng ta đã sôi và có nhiều bọt nè các bạn, các bạn nhớ vớt cho nước dùng được trong nha. Sau khi vớt bọt xong thì bạn cho thịt bò và sả đã xào vào, cho tiếp khoảng 1/2 hũ dầu nấu bò kho vào rồi đậy nắp hầm trong khoảng 1 - 2 tiếng để thịt bò mềm, nếu nhà bạn nào có nồi áp suất thì có thể cho vào nồi áp suất nấu chỉ mất khoảng 30 phút là thịt mềm rồi đó Sau khi thấy thịt bò đã đạt đủ độ mềm, bạn cho tiếp hành tây và cà rốt vào luôn. Nêm nếm vào 2.5 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh đường, ở bước này các bạn có thể tự cân chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp nha, thường thì nếu để ăn hủ tiếu thì mình sẽ nêm hơi lạt còn nếu ăn bánh mì thì mình sẽ nêm đậm hơn một chút đó, sau đó đậy nắp và hầm thêm khoảng 20 phút nữa là xong rồi
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún thịt nướng

Bún thịt nướng

bởi nguyentu197500

comment 0
like 0
view 0
Thịt kho hột vịt

Thịt kho hột vịt

bởi ducxaoquan1999

comment 0
like 0
view 0
Mì gói xào thịt bò tươi

Mì gói xào thịt bò tươi

bởi Tran Thi Lan

comment 0
like 0
view 0
Dau ngon nhat .

Dau ngon nhat .

bởi Tô Hoài

comment 0
like 0
view 0