Cá trắm kho chuối xanh
0
bởi thuhang88ht
#Bước 1: Sơ chế cá
Cá khi mua về làm sạch rồi bóp với muối hạt, sau đó rửa sạch nhớt rồi chặt làm 4 khúc.
Tiếp đến bạn đem ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và thấm mặn.
#Bước 2: Sơ chế chuối xanh, thịt ba chỉ và các nguyên liệu khác
Chuối xanh: bạn tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, sau đó ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt làm khoảng 4-5 khúc.
Thịt ba chỉ: bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.
Đến đây là các bạn đã hoàn tất việc chuẩn bị nguyên liệu cho món cá kho chuối xanh rồi
#Bước 3: Rán cá giúp món cá kho chuối xanh thêm ngon
Khi cá đã ngấm vị, bạn đem lên rán sơ rồi vớt ra đĩa để riêng. Bạn có thể bỏ qua bước này, vì tùy khẩu vị từng người. Nhưng việc chiên qua cá giúp cho thịt cá dai và săn hơn khi kho.
#Bước 4: Kho cá với chuối xanh
Chuẩn bị một nồi để kho. Bạn xếp lần lượt nguyên liệu vào. Xếp chuối xuống đáy nồi, cho lượng mỡ vừa chiên cá vào rồi xếp thịt ba chỉ và cuối cùng là cá đã chiên sơ. Tiếp đến bạn cho thêm chút nước, nước mắm maggi tinh cốt cá cơm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.
Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận