Canh trứng thịt băm
0
bởi ntkmy25
Mẹ mình quê Ninh Bình, ra Hà Nội những năm 85 bươm chải với hai bàn tay trắng. Vì mẹ không có được đi học không có kiến thức nên những năm đầu ở đây mẹ thường đi làm giúp việc cho các nhà công chức thành phố. Sau đó khi đi chợ mua đồ nấu ăn cho nhà chủ, mẹ quen được với cô bán trứng ở chợ, cùng là đồng hương nên cô chỉ chỗ mối cho mẹ bán cùng. Vậy là mẹ mình có nghề bán trứng từ đó. Kể cả sau khi lấy bố và sinh ra hai chị em mình, mẹ vẫn bế cả 2 đứa cùng đi bán trứng. Nhưng cũng có hôm bán được hàng, hôm ế ẩm. Có những khoảng thời gian ngày nào nhà mình cũng ăn trứng mẹ bán thừa còn lại. Vì vậy mẹ luôn biến tấu sao cho cũng là trứng nhưng cả nhà ăn không thấy chán. Hôm trứng hấp hành, trứng xào giá, trứng tráng hẹ, cơm chiên trứng...trong đó món mà chị em mình thích nhất đó là món Canh trứng thịt băm. Vì sao chị em mình thích thì rất đơn giản vì trong canh có thịt. Thịt những năm đầu 9x đó là một cái gì đó xa xỉ với nhà mình. Dù đã qua bao cấp nhưng bữa nào có thịt là bữa đó ăn sang lắm rồi. Thịt băm nhưng ngày ấy cũng chỉ là chỗ thịt bèo nhèo người ta lọc ra vì phần đó rất rẻ. Món này có thể nói đối với mình chỉ có mẹ nấu là ngon nhất. Vì trong đó có công sức, công lao và tình yêu gia đình vô bờ bến của mẹ. Giờ đây sau khi đi lấy chồng, mỗi khi nhớ mẹ và nhớ về ngày xưa đầy ắp kỉ niệm mình lại nấu món Canh trứng thịt băm này. Để được cảm nhận lại hơi ấm từ bát canh như hơi ấm của lòng mẹ vậy. P/s: Món này về cách làm mình có xào cà chua với thịt cùng một chút dầu hào maggi cho thơm ngon, sau đó mới đổ nước và trứng vào đảo đều và thêm hành lá vô cho dậy vị. Cảm ơn maggi đã đem đến chương trình rất ý nghĩa này để mình có nơi tâm sự và giới thiệu món ăn mình yêu nhất. Các bạn cùng thử làm món này với mình nhé. Hi vọng mọi người đều thành công.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận