cá chép  om thịt ba chỉ.
recipe

cá chép om thịt ba chỉ.
like 0

 cá chép  om thịt ba chỉ.
bởi trankimanh6000

1kg cá chép 100gr thịt ba chỉ 500gr dưa chua 300gr cà chua Hành lá, ớt sừng, ớt hiểm, thì là, nghệ, gừng, hành tím, nước cốt chanh Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn Dụng cụ: Chảo, thớt, dao, đũa, đĩa, vá, kẹp gắp,... Cá chép bỏ mang, bỏ ruột, rửa sạch với nước, cắt đôi rồi để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Dưa cải rửa lại với nước để bớt chua, cắt thành khúc dài 2 lóng tay. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập, ớt sừng chẻ sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, chẻ sợi. Thì là bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. 5 củ hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. 1 củ gừng, 1 củ nghệ bỏ vỏ, cắt sợi, sau đó đem nghệ đi xay, vắt lấy nước cốt. Cho dầu ăn ngập chảo, khi dầu nóng cho cá vào chiên trên lửa lớn đến khi hơi vàng 2 mặt thì vớt cá ra, để ráo dầu. Giữ lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt ba rọi vào xào 3 phút đến khi xém cạnh thì cho hành tím băm vào, đảo cho thơm. Tiếp đến, cho gừng sợi, ớt hiểm, dưa cải và cà chua vào xào 3 phút rồi thêm 1.5 lít nước lọc. Nêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh bột ngọt, 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt nghệ và đảo đều Sau khi nước dùng sôi trở lại, cho cá đã chiên vào và om liu riu trên lửa nhỏ trong 15 - 20 phút. Khi nước cạn bớt, bạn thêm vào 3 muỗng canh nước cốt chanh. Nấu thêm 5 - 8 phút, bạn cho món ăn ra đĩa và trang trí với thì là cắt khúc, hành lá và ớt sừng chẻ sợi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt Kho Tiêu

Thịt Kho Tiêu

bởi vitranthieu49

comment 0
like 0
view 0
Cua rang me

Cua rang me

bởi nguyentam329

comment 0
like 0
view 0
Cháo Gỏi Vịt

Cháo Gỏi Vịt

bởi sonvanluu986

comment 0
like 0
view 0