THỊT HEO XÀO XẢ ỚT
recipe

THỊT HEO XÀO XẢ ỚT
like 0

THỊT HEO XÀO XẢ ỚT
bởi tranhuong243245

Cách làm món thịt lợn xào xả ớt cực đơn giản Nguyên liệu làm thịt lợn xào xả ớt cho 3 người ăn: - Thịt lợn ba chỉ: 300g - muối: 1 muỗng nhỏ - tiêu: 1 thìa cà phê - dầu ăn: 1 muỗng - dầu hào Maggi: 1 muỗng -Xả: 4 củ - ớt: 2 quả - tỏi tươi: 1 củ to - hành: 1 củ Cách làm thịt lợn xào xả ớt: Sơ chế nguyên liệu làm thịt lợn xào xả ớt: - Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn. - Xả, ớt đem rửa sạch thái nhỏ cho vào bát. - Tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn. - Ướp thịt lợn đã thái, xả, ớt, dầu hào Maggi , muối, hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút. Các bước làm thịt lợn xào xả ớt: - Bước 1: Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi. - Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ hỗn hợp thịt lợn đã được ướp, tỏi phi thơm, vàng và bắt đầu xào. - Bước 3: Khi gần chín nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm một chút muối ăn vừa miệng và xào đến khi nào thịt chín mềm rồi tắt bếp và đổ ra đĩa, dùng nóng với cơm. Lưu ý khi làm món thịt lợn xào xả ớt: - Thịt cần chín mềm, có mùi thơm của các gia vị xả, hạt tiêu và vị cay của ớt. - Thịt lợn nếu để cả phần nạc, mỡ và bì thì sẽ ngon hơn. Cách làm món thịt lợn xào xả ớt cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi. Thịt lợn mềm ngọt quyện với vị cay cay của ớt, thơm của sả làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cải thảo cuộn thịt heo

Canh cải thảo cuộn thịt heo

bởi Nguyễn Phương Hồng

comment 0
like 1
view 1
Canh ngao hẹ

Canh ngao hẹ

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 1
view 1
Gà hầm khoai môn.

Gà hầm khoai môn.

bởi Trần Văn Bắc

comment 1
like 2
view 2
Cùi dưa hấu ngâm mắm.

Cùi dưa hấu ngâm mắm.

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0