Cá trứng chiên giòn
0
bởi nhocxitin9090
Nguyên liệu cá trứng chiên giòn
250gr cá trứng chiên tươi (hoặc đông lạnh)
Tỏi, gừng băm nhỏ
Hành xanh thái nhỏ
Bột chiên giòn
Ớt khô
1 thìa rượu trắng
Hạt nêm và nước mắm Maggi
Cách làm cá trứng chiên giòn tại nhà
Bước 1: Chọn mua cá trứng
Để mua được cá trứng ngon, bạn nên đi chợ từ sáng sớm và chọn mối quen. Thường ở chợ không bán nhiều cá này nên cá trứng thường hết sớm. Bạn cũng có thể tìm mua trong siêu thị, nhưng loại đã được đông lạnh, cần phải rã đông trước khi thực hiện chế biến.
Khi mua cá trứng nên chọn cá có thân tròn, mập, không nên chọn con thân nhỏ dẹt vì đó là cá đã để lâu ngày, không còn tươi ngon.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Rã đông cá trứng (nếu đông lạnh) hoặc rửa sạch (nếu là cá tươi). Cho cá vào bát ướp với ½ thìa hạt nêm Maggi , 1 thìa đường và 1 thìa rượu, để như vậy trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
Tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhỏ rồi trộn lẫn 1 chút ớt khô.
Bột chiên đổ ra chén nhỏ.
Bước 3: Chiên cá
Đặt chảo lên bếp, đun nóng với một lượng dầu ăn sao cho ngập cá. Cho cá đã ướp lăn qua một lớp bột mỏng. Bước này giúp món cá chiên vàng giòn hơn.
Thả cá tẩm bột vào chảo chiên với lửa vừa để tránh làm cháy cá, lật đều hai mặt cho đến khi cá chín vàng là đạt yêu cầu.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận