Chả trứng hấp
0
bởi hoah46918
Nguyên liệu làm món chả trứng hấp đơn giản nhất
50g thịt lợn (chọn phần thịt vai cho mềm và có thêm chút mỡ)
3 cái mọc nhĩ
10g miến
10 quả trứng gà
củ hành tây (củ nhỏ)
1 củ hành tím
2 nhánh hành lá
Video đang HOT
Gia vị các loại gồm muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, màu điều, mỗi loại một ít
Cách làm chả trứng hấp đơn giản mà ngon tuyệt cho bữa cơm tối - Hình 2
Món chả trứng hấp làm đơn giản nhưng ăn rất ngon, màu sắc bắt mắt
Cách làm món chả trứng hấp đơn giản thơm ngon
Ngâm mọc nhĩ vào nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch và thái nhỏ. Miến ngâm nước ấm vài phút cho mềm và cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Thịt lợn mua về rửa sạch và băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào một cái bát to, đ.ập 8 quả trứng vào bát, 2 quả trứng gà tách lòng trắng ra, lấy lòng đỏ để sau khi chả trứng hấp xong lấy lòng đỏ pha chung với dầu điều cho có màu vàng đẹp để thoa lên mặt trên của chả trứng.
Dùng đũa đ.ánh tơi đều bát hỗn hợp, thêm các loại gia vị và trộn đều cho các nguyên liệu lẫn vào nhau, ngấm đều gia vị.
Tiếp đó thoa dầu ăn xung quanh khuôn hấp và đổ hỗn hợp nguyên liệu ở tô vào khuôn hấp, dùng thìa dàn mặt trên cho phẳng, dùng màn bọc thực phẩm bao kín khuôn chả, hấp cách thuỷ 30 phút. Trong lúc hâp ko dc mở nắp nồi, tránh bị thoát hơi nóng ra ngoài và trứng sẽ lâu chín.
Sau khi hấp 30 phút xong, mở nắp nồi dùng đũa kiểm tra xem trứng đã chín chưa. Nếu đũa khô ráo và không bị dính là món ăn đã chín.
Sau đó đem 2 lòng đỏ trứng gà đã tách lúc đầu trộn đều cùng với dầu điều và thoa đều lên bề mặt trên của chả. Lúc này mở vung và đun khoảng 5 phút cho trứng được quét trên mặt chín. Khi thấy bề mặt trứng đã khô là món chả trứng đã hoàn thành xong.
Cắt chả trứng thành những miếng vừa bày ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon miệng. Món chả trứng hấp làm đơn giản nhưng ăn rất ngon, màu sắc bắt mắt nên được trẻ nhỏ ưa thích.
Chả trứng hấp – đơn giản mà ngon miệng đến không ngờ
Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, món chả trứng hấp ăn kèm cơm trắng hay dưa
1. Các nguyên liệu làm món chả trứng hấp
Thịt nạc vai băm nhuyễn: 200 gr
Mộc nhĩ: 3 tai
Miến dong: 1 nắm
Hành tây: củ
Trứng gà: 8 quả
Hành lá
Hạt tiêu, nước mắm ngon
Gia vị: hạt nêm, mì chính,...
2. Cách làm chả trứng
Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ; miến dong ngâm sơ, vớt ráo, cắt ngắn; hành tây cắt hạt lựu; hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để dùng sau), đ.ánh đều 6 quả còn lại cùng 2 lòng trắng trứng. Trộn đều thịt băm và tất cả nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 cùng thía hạt nêm, thìa hạt tiêu, thìa mì chính, 1 thìa nước mắm ngon. Để khoảng 10 phút cho ngấm.
Bước 3: Lấy một khuôn nhôm, tráng quanh một lớp dầu cho khỏi dính, cho hỗn hợp vào khuôn (không cho quá đầy vì hỗn hợp sẽ nở).
Bước 4: Hấp cách thủy khoảng 30 phút cho chín, thỉnh thoảng lấy tăm xiên vào nếu thấy tăm không ướt thì chả trứng đã chín.
Bước 5: Quét đều 2 lòng đỏ trứng để riêng lên bề mặt chả, thoa thêm một chút dầu ăn lên trên cùng rồi cho vào lò nướng 10 phút ở 150C. Nếu không có lò nướng thì bạn lại cho vào hấp cách thủy nhưng mở nắp để chả trứng ráo mặt. Mục đích của bước 5 là giúp chả trứng hấp có màu vàng bắt mắt, thơm ngon hơn.
Chả trứng hấp sau khi chín lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng rồi ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon. Món ăn này rất giàu dinh dưỡng lại thực hiện đơn giản nên hãy thêm vào thực đơn bữa ăn gia đình bạn cho thêm phần phong phú.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận