Nem nướng
recipe

Nem nướng
like 0

Nem nướng
bởi nguyenthuannb1993

Thịt heo: 600 gram Mỡ heo: 50 gram Bột năng: 20 gram Bột nở (baking powder): 5 gram Đường trắng: 25 gram Hạt nêm: 10 gram Thính gạo: 10 gram Tiêu: 2 gram Dầu điều: 50 ml Tôm tươi: 100 gram Gan heo: 50 gram Hành tím: 30 gram Gạo: 30 gram Nước: 200 ml Nước mắm: 15 ml Tương hột: 20 gram Xay nhuyễn 500 gram thịt heo và 50 gram mỡ heo. Sau đó nêm vào tô thịt gồm 20 gram bột năng, 5 gram bột nở, 10 gram đường, 5 gram hạt nêm, 10 gram thính gạo, 2 gram tiêu và 20ml dầu điều. Dùng muỗng quết và trộn đều thịt với các nguyên liệu và ướp thịt trong 30 phút. Đun nóng 30ml dầu điều và phi thơm 15 gram hành tím băm. Tiếp theo cho 100 gram thịt heo, 100 gram tôm và 50 gram gan heo băm nhuyễn vào xào săn lại. Sau đó dùng cối xay hoặc máy xay cầm tay, xay nhuyễn hỗn hợp. Nước chấm nem nướng: Nấu 30 gram gạo và 200ml nước thành cháo. Sau đó, múc cháo vào hỗn hợp vừa xay nhuyễn. Dùng muỗng khuấy đều với nhau. Nêm gia vị gồm 15ml nước mắm, 5 gram hạt nêm, 15 gram đường và 20 gram tương hột xay mịn. Tiếp tục khuấy đều đến khi nước sốt chấm sôi thì tắt bếp. Sau khi thịt đã thấm gia vị, đặt cây tre hoặc đũa vào giữa miếng thịt và bọc kín chặt lại. Tiếp theo cho thịt lên bếp than, nướng chín vàng 2 mặt. Thường xuyên đảo, trở mặt để nem nướng không bị cháy.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá bơn kho

Cá bơn kho

bởi minh14huong

comment 0
like 0
view 0
Canh cá rô đồng

Canh cá rô đồng

bởi truongdung24293

comment 0
like 0
view 0
Bún đũa Thành Nam

Bún đũa Thành Nam

bởi Cao Xuân Dung

comment 0
like 1
view 1
Tôm khô kho thịt ba chỉ

Tôm khô kho thịt ba chỉ

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0